Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 0388787466

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: diadiem.hth@gmail.com

Địa chỉ: Phương Duệ Xã Cẩm Thành, Huyện Cẩm Xuyên, Tỉnh Hà Tĩnh

Từ thế kỷ XI đến cuối thế kỷ XVIII hơn 700 năm , QUỐC TỬ GIÁM THĂNG LONG đã đào tạo và tuyển chọn được một đội ngũ Trí thức , Hiền tài nho học góp công lớn cho sự phát triển của các nhà nước đương thời lúc bấy giờ. Các vị TẾ TỬU QUỐC TỬ GIÁM là người đứng đầu QUỐC TỬ GIÁM, trong đó có Tiến sỹ Trần Viết Thứ được coi là bậc hiền tài lựa chọn từ hàng ngũ các bậc danh nho, đại thần có uy tín cao. Tiến sỹ Trần Viết Thứ, sinh năm Đinh Mùi (1487), niên hiệu Hồng Đức thứ 18, đời vua Lê Thánh Tông , mất năm Bính Thìn(1556), niên hiệu Thuận Bình thứ 8, đời vua Lê Anh Tông , quê ở làng Phất Náo, huyện Thạch Hà, nay là xã Thạch Bình, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Về sau, hậu duệ dòng họ Trần Viết chuyển cư đến làng Ngũ Phúc,  xã Cẩm Vịnh và làng Phương Duệ, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên. Tại làng Phương Duệ đổi họ là Trần Đình. Hiện nay, mộ của Tiến sỹ Trần Viết Thứ được quàn tại xóm ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Từ thế kỷ XI đến cuối thế kỷ XVIII hơn 700 năm , QUỐC TỬ GIÁM THĂNG LONG đã đào tạo và tuyển chọn được một đội ngũ Trí thức , Hiền tài nho học góp công lớn cho sự phát triển của các nhà nước đương thời lúc bấy giờ. Các vị TẾ TỬU QUỐC TỬ GIÁM là người đứng đầu QUỐC TỬ GIÁM, trong đó có Tiến sỹ Trần Viết Thứ được coi là bậc hiền tài lựa chọn từ hàng ngũ các bậc danh nho, đại thần có uy tín cao.

Tiến sỹ Trần Viết Thứ, sinh năm Đinh Mùi (1487), niên hiệu Hồng Đức thứ 18, đời vua Lê Thánh Tông , mất năm Bính Thìn(1556), niên hiệu Thuận Bình thứ 8, đời vua Lê Anh Tông , quê ở làng Phất Náo, huyện Thạch Hà, nay là xã Thạch Bình, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Về sau, hậu duệ dòng họ Trần Viết chuyển cư đến làng Ngũ Phúc,  xã Cẩm Vịnh và làng Phương Duệ, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên. Tại làng Phương Duệ đổi họ là Trần Đình. Hiện nay, mộ của Tiến sỹ Trần Viết Thứ được quàn tại xóm Hưng Mỹ và thờ tự tại Nhà thờ họ TRẦN VIẾT (nhánh Trần Đình), xóm Hưng Mỹ, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Thuở nhỏ, Trần Viết Thứ đã biểu hiện là một ngư­ời thông minh học giỏi như­ một thần đồng, đư­ợc gia đình chăm sóc và lo cho ăn học đến nơi đến chốn. Khoa thi Tân Mùi, năm Hồng Thuận thứ 3 đời vua Lê Tương Dực (1511), Trần Viết Thứ thi đỗ Tam giáp đồng Tiến sĩ xuất thân. Cùng đỗ khoa thi này, tỉnh Hà Tĩnh còn có Bảng nhãn Trần Bảo Tín (người xã Khải Mông, huyện Nghi Xuân , nay là thị trấn Xuân An), Tiến sĩ Phan Chánh Nghị (người xã Phan Xá, huyện Nghi Xuân, nay là xã Xuân Mỹ), và Tiến sĩ Thái Kính (người xã Kiệt Thạch, huyện Thiên Lộc, sau dời sang xã Đậu Liêu, nay thuộc thị xã Hồng Lĩnh).

 

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí