Cam Bù Sơn Mai
Cam Bù Sơn Mai
Cam Bù Sơn Mai
Cam Bù Sơn Mai
Cam Bù Sơn Mai
Cam Bù Sơn Mai
Cam Bù Sơn Mai
Cam Bù Sơn Mai
Cam Bù Sơn Mai

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 02391080

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: diadiem.hth@gmail.com

Địa chỉ: Xã Sơn Mai, Huyện Hương Sơn, Tỉnh Hà Tĩnh

Người dân Hà Tĩnh khi đi đâu xa đều có thể tự hào về quê hương mình với những đặc sản nổi tiếng và rất thơm ngon được nhiều người biết đến. Một trong số đó có cam bù ở huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Đây là giống cam đã có từ rất lâu đời. Cho đến nay, cam bù Hà Tĩnh được coi là một trong những loại cây cần được duy trì, phát triển và bảo tồn. Cam bù Hương Sơn mọng nước, vị ngọt thanh và thơm, nhiều năm qua trở thành đặc sản quý của người dân Hương Sơn (Hà Tĩnh), thường được đem làm quà biếu. Mùa thu hoạch cam bù Hương Sơn bắt đầu từ đầu tháng 12 Âm lịch và kéo dài đến qua Tết nguyên đán. Mỗi cây cam bù Hương Sơn cao khoảng 2m, cho chừng 100 quả, có cây gần 200 quả. Để cho quả không sà xuống mặt đất, người dân đã phải chống cọc tre xung quanh các cành cây. Tuổi thọ trung bình của mỗi cây là 10-15 năm, sau đó phải thay mới. Cam bù Hương Sơn có vị ngọt thanh, thơm, mọng nước được người dân Hà ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Người dân Hà Tĩnh khi đi đâu xa đều có thể tự hào về quê hương mình với những đặc sản nổi tiếng và rất thơm ngon được nhiều người biết đến. Một trong số đó có cam bù ở huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Đây là giống cam đã có từ rất lâu đời. Cho đến nay, cam bù Hà Tĩnh được coi là một trong những loại cây cần được duy trì, phát triển và bảo tồn. Cam bù Hương Sơn mọng nước, vị ngọt thanh và thơm, nhiều năm qua trở thành đặc sản quý của người dân Hương Sơn (Hà Tĩnh), thường được đem làm quà biếu.

Mùa thu hoạch cam bù Hương Sơn bắt đầu từ đầu tháng 12 Âm lịch và kéo dài đến qua Tết nguyên đán. Mỗi cây cam bù Hương Sơn cao khoảng 2m, cho chừng 100 quả, có cây gần 200 quả. Để cho quả không sà xuống mặt đất, người dân đã phải chống cọc tre xung quanh các cành cây. Tuổi thọ trung bình của mỗi cây là 10-15 năm, sau đó phải thay mới. Cam bù Hương Sơn có vị ngọt thanh, thơm, mọng nước được người dân Hà Tĩnh xem là đặc sản quý, thường được mua làm quà biếu mỗi khi đi xa. Việc thu hoạch cũng rất cầu kỳ, để quả cam còn tươi nguyên cuống và lá, phải dùng kéo cắt tỉa rất cẩn thận.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí