Cam bù Hương Sơn
Cam bù Hương Sơn
Cam bù Hương Sơn
Cam bù Hương Sơn
Cam bù Hương Sơn
Cam bù Hương Sơn
Cam bù Hương Sơn
Cam bù Hương Sơn
Cam bù Hương Sơn
Cam bù Hương Sơn

Giới thiệu

Giá: 50,000VNĐ-200,000VNĐ

Số điện thoại: 02931080

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:30 SA - Đóng cửa: 7:00 CH

Email: cambuhuongson@gmail.com

Địa chỉ: Hương Sơn, Hà Tĩnh Xã Sơn Trường, Huyện Hương Sơn, Tỉnh Hà Tĩnh

Trong những giống cam ngon và nổi tiếng cả nước thì cam bù Hương Sơn chính là một loại đặc sản quý của người dân Hà Tĩnh. Với hương vị thơm ngon và mọng nước. Cam bù Hương Sơn nhiều năm qua đã giúp người dân Hương Sơn làm giàu và đóng góp cho nguồn gen nước nhà một nguồn giống quý hiếm. Có thể nói khi nhắc đến đặc sản Hà Tĩnh thì ngoài giống bưởi Phúc Trạch nổi tiếng ra thì giống cam bù Hương Sơn cũng là một loại đặc sản được người dân nơi đây coi như của quý.  Giống cam này được đặt tên theo địa danh Hương Sơn Hà Tĩnh. Nơi bắt nguồn của giống cam bùi quý hiếm. Vùng miền núi hương sơn giống cam này được người dân các xã Sơn Mai, Sơn Trường , Sơn Thủy trồng nhiều nhất. Do phù hợp chất đất và điều kiện khí hậu thổ những của vùng núi mà cây được trồng ở nơi đây to và mọng nước hơn trồng ở các vùng khác rất nhiều. Đặc điểm của giống cam bù hương sơn: Cam bù Hương Sơn nổi tiếng với hương vị thơm ngon, quả to tròn mọng ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Trong những giống cam ngon và nổi tiếng cả nước thì cam bù Hương Sơn chính là một loại đặc sản quý của người dân Hà Tĩnh. Với hương vị thơm ngon và mọng nước. Cam bù Hương Sơn nhiều năm qua đã giúp người dân Hương Sơn làm giàu và đóng góp cho nguồn gen nước nhà một nguồn giống quý hiếm.

Có thể nói khi nhắc đến đặc sản Hà Tĩnh thì ngoài giống bưởi Phúc Trạch nổi tiếng ra thì giống cam bù Hương Sơn cũng là một loại đặc sản được người dân nơi đây coi như của quý.  Giống cam này được đặt tên theo địa danh Hương Sơn Hà Tĩnh. Nơi bắt nguồn của giống cam bùi quý hiếm. Vùng miền núi hương sơn giống cam này được người dân các xã Sơn Mai, Sơn Trường , Sơn Thủy trồng nhiều nhất. Do phù hợp chất đất và điều kiện khí hậu thổ những của vùng núi mà cây được trồng ở nơi đây to và mọng nước hơn trồng ở các vùng khác rất nhiều.

Đặc điểm của giống cam bù hương sơn:

Cam bù Hương Sơn nổi tiếng với hương vị thơm ngon, quả to tròn mọng nước và cho năng suất rất cao. Một cây trưởng thành cho năng suất trái từ 70-100kg/cây.  Qủa cam có hình cầu với lớp vỏ nhẵn và dày. Khi chín quả chuyển sang màu vàng tươi rất đẹp. Trọng lượng mỗi quả trung bình từ 300-500g/quả.

Đây là giống cam cho năng suất khá cao. Cây cam bù Hương Sơn trưởng thành cao trung bình 2,5 m và mõi vụ thu hoạch cho khoảng từ 150 quả/cây trở lên. Cây là giống chín muộn cho thu hoạch đúng vào thời điểm tết nguyên đán nên được nhiều người mua bày mâm ngũ quả hoặc làm quà biếu nên được giá khá cao.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí